Điều kiện để Cesar Azpilicueta cập bến Barcelona

Nếu như Chelsea tìm được cầu thủ thay thế vị trí của Cesar Azpilicueta, hậu vệ người Tây Ban Nha lúc đó mới có thể cập bến đến Barca

Ở phát biểu gần đây nhất, Chủ tịch Joan Laporta đã nhấn mạnh thời gian còn lại trong mùa hè này, đội bóng Barca sẽ tập trung vào việc cải thiện chất lượng của hàng thủ. Sau khi thành công chiêu mộ Raphinha và Robert Lewandowski và thành công gia hạn hợp đồng với Ousmane Dembele, về cơ bản Blaugrana đã hài lòng với hàng công của đội bóng.

Những mục tiêu Barca nhắm đến là bộ đôi Marcos Alonso và Cesar Azpilicueta của Chelsea cùng với đó là Jules Kounde của Sevilla. Nhưng với tình hình tài chính hiện tại của đội bóng cùng với đó Seville đòi số tiền 60 triệu trong thương vụ của Kounde, đối với Barcelona thời điểm hiện tại thương vụ này không hề khả thi. Trong những cái tên còn lại, ưu tiên của Barca là Azpilicueta bởi vì sự đa năng của tuyển thủ này.

Cesar Azpilicueta muốn trở về thi đấu cho Barca sau 10 năm cống hiến tại Chelsea

Cụ thể, ngoài sở trường của bản thân là hậu vệ cánh phải, tuyển thủ Azpilicueta có thể chơi tốt ở mọi vị trí của hàng thủ. Cùng với đó, Barcelona cũng cần một tuyển thủ có khả năng lãnh đạo hàng thủ thay cho trung vệ Gerard Pique và Azpilicueta là cầu thủ vô cùng phù hợp vì vào thời điểm hiện tại anh đang là đội trưởng của The Blues. Tuy nhiên, theo tiết lộ của Marca, Barcelona chỉ có thể thành công chiêu mộ được tuyển thủ người Tây Ban Nha nếu như The Blues thành công tìm được người thay thế Azpilicueta.

Những nhà lãnh đạo cũ của The Blues đã hứa vào mùa hè này cho phép Azpilicueta chia tay đội bóng, và theo chiều ngược lại những nhà lãnh đạo mới của Chelsea đã không có ý định sẽ thay đổi lập trường của CLB. Họ chấp nhận để Azpilicueta chia tay đội bóng với số tiền 9 triệu euro, nhưng với điều kiện Theo Blues tìm được người thay thế phù hợp.

Chính bản thân của Azpilicueta cũng mong muốn anh được trở lại thi đấu cho Barca tại quê nhà sau khi khoản thời gian hơn một thập kỷ thi đấu ở Stamford Bridge. Azpilicueta được cho là một trong những bản hợp đồng của The Blues thành công nhất trong lịch sự đội bóng. Cách đây vỏn vẹn 10 năm, Chelsea cũng chỉ bỏ ra số tiền 9 triệu euro để có thể thành công mua tuyển thủ người Tây Ban Nha từ  Marseille.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *