FIFA ra luật giới hạn số lượng cầu thủ mỗi CLB đem cho mượn

Liên Đoàn Bóng Đá thế giới (FIFA) vừa công bố họ sẽ giới hạn số lượng cầu thủ mà mỗi CLB được phép đem cho mượn trong 1 mùa giải. bắt đầu áp dụng từ tháng 7/2020.

Cụ thể hơn theo cuocbanh, cơ quan đứng đầu của làng bóng đá thế giới cho biết mỗi CLB sẽ được phép cho mượn và mượn tối đa 8 cầu thủ (từ 22 tuổi trở lên) ở mùa giải tiếp theo 2020/21. Con số này sẽ tiếp tục được giảm xuống còn 6 cầu thủ ở mùa giải 2022/23, trong đó sẽ có 3 cầu thủ được mượn và 3 cầu thủ được đem cho mượn.

chelsea

Quy định này chắc chắn sẽ giáng đòn mạnh vào kế hoạch của các ông lớn châu Âu, điển hình là Chelsea. Nửa xanh thành London đang có 14 cầu thủ trên 22 tuổi được Chelsea đem cho mượn ở mùa giải năm nay. Một trong số đó là những cái tên đáng chú ý như Danny Drinkwater, Victor Moses và Tiemoue Bakayoko. Đây là những bản hợp đồng không được Lampard trọng dụng những Chelsea chưa thể thanh lý.

Không chỉ Chelsea, tại Serie A còn có một CLB cho mượn đến 55 cầu thủ với 37 cầu thủ có trên 22 tuổi, đó là CLB Atalanta. Rõ ràng với quy định mới của FIFA sẽ tạo áp lực lớn với các CLB trên. Họ sẽ phải tạo điều kiện nhiều hơn cho sự phát triển của các cầu thủ trẻ thay vì cố gắng giữ chân các cầu thủ không có nhiều giá trị cho đội bóng.

Ngoài quy định trên, FIFA cũng cân nhắc thêm mục các khoản phí bồi thường đào tạo vào một phần phí chuyển nhượng của các cầu thủ trẻ. Các khoản phí dự kiến sẽ được tính theo mức thuế 1% cho tất cả các khoản phí chuyển nhượng. Hệ thống này nhằm khuyến khích cho các nỗ lực đào tạo và phát triển cầu thủ trẻ của các lò đạo tạo. Dự đoán khoản mục này sẽ được có hiệu lực kể từ năm 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *