Getafe từ chối đá Europa League với Inter vì virus corona

Trong bối cảnh phức tạp của virus corona tại nước Ý, chủ tịch Getafe đã nhấn mạnh không để đội bóng tới Milan để đá trận lượt đi vòng 1/8 Europa League. Bất chấp quy định của UEFA có thể khiến CLB bị loại nếu không ra sân thi đấu.

Toàn bộ đất nước Italia đã bị phong tỏa do sự lây lan nhanh chóng của COVID-19, virus rorona chủng mới. Đặc biệt tại khu vực miền Bắc nước Ý, nơi thủ đo Milan đang là tâm điểm của dịch bệnh. Liên đoàn bóng đá nước Ý đã quyết định hoãn lại toàn bộ các giải đấu bóng đá lẫn hoạt động thể thao trong nước trước tình hình dịch nghiêm trọng. Tuy nhiên các giải đấu châu lục thuộc quyền quản lý của UEFA vẫn đang được diễn ra.

getafe covid 19

Theo đúng lịch, vào đêm thứ 5 này, Getafe sẽ có chuyến làm khách trên sân Giuseppe Meazza (San Siro). Trận đấu giữaInter Milan và Getafe sẽ được diễn ra mà không có khán giả. Tuy nhiên  chủ tịch Getafe là ông Angel Torres đã cho biết sẽ không để đội bóng tới Milan đá trận lượt đi này. “Trừ khi tình hình tại đó chuyển biến tích cực đáng kể, nếu không Getafe sẽ không đến Italia.” Ông Angel Torres cho biết.

“Chúng tôi đã yêu cầu Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) tìm ra một giải pháp khác cho trường hợp hiện tại. Chúng tôi không muốn đến tâm dịch để thi đấu. Chúng tôi không cần phải làm như vậy. Trận đấu cần phải được hoãn lại để đảm bỏ an toàn cho các cầu thủ.”

“Tôi không phải người ưa phiêu lưu mạo hiểm, vì thế Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha nên hỗ trợ trong việc hoãn trận đấu. Chúng tôi rất trông đợi được chạm trán Inter, nhưng không phải trong hoàn cảnh như thế này.”

Hiện phía Hiệp hội Cầu thủ nhà nghề Tây Ban Nha (AFE) đã yêu cầu phía UEFA đình chỉ các trận đấu tại Champions League lẫn Europa League. Theo fun88 vn trong thời gian tới, sẽ có 2 CLB của Tây Ban Nha chạm trán CLB của Serie A bao gồm trận Getafe – Inter và Sevilla – AS Roma.

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *