John Stones sẽ không tham gia đại chiến với M.U ngày mai

Trong trận đấu với Đức tại Nations League, John Stones đã dính chấn thương gân kheo và rời sân ngay hiệp 1 trận đấu. Chấn thương này là nguyên nhân khiến trung vệ người Anh không thể tham dự trận derby Manchester vào ngày mai (2/10) lúc 20 giờ. Điều này đã được HLV  Pep Guardiola xác nhận trong buổi họp báo ngày hôm qua.

Ông nói thêm về khả năng ra sân của trung vệ: “Tôi nghĩ John Stones sẽ không tham dự thi đấu ít hơn 5 đến 6 tuần. Thông thường chấn thương này có thể kéo dài trong 4 đến 6 tuần. Tuy nhiên tôi hy vọng cầu thủ có thể bình phục sớm hơn, trong vòng 10 ngày hoặc 2 tuần”

Mất John Stones tại trận chiến với MU là một tổn thất lớn, bởi lẽ chàng cầu thủ 28 tuổi đang là trụ cột của hàng thủ và được HLV hết sức tin tưởng. Không chỉ thủ hay, John Stones còn hỗ trợ phía tấn công khá tốt. 

Vì John Stones không thi đấu nên HLV  Pep Guardiola có dự định bố trí Nathan Ake hoặc Manuel Akanji đá cặp với Dias ở trung tâm hàng thủ.

Ngoài chân thủ 28 tuổi, Man City còn chịu tổn thất khi không có sự phục vụ của Aymeric Laporte và Kalvin Phillips do chấn thương. 

Về phía Quỷ đỏ, chắc chắn sẽ không có sự góp mặt của Harry Maguire do đang chấn thương gân kheo và có phong độ không tốt. Trong khi đó, khả năng ra sân của hai cầu thủ Rashford và Martial vẫn chưa được xác nhận, dù cả hai đã luyện tập bình thường cùng đồng đội sau chấn thương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *