Trận đại chiến của ĐT Việt Nam bị hoãn vì virus corona

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và liên đoàn bóng đá châu Á (AFC đã thông nhất quyết định hoãn toàn bộ các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 của khu vực châu Á. Các trận đấu trong tháng 3 và tháng 6 sẽ được chuyển lịch thi đấu đến tháng 10.

Thế giới đang phải đối diện với một đại diện nguy hiểm nhất khi diễn biến của đại dịch corona ngày càng phức tạp. Tại Trung Quốc, nguồn cơn của đại dịch đang có dấu hiệu suy giảm, nhưng các nước ngoài thế giới lại đang bùng phát một cách nhanh chóng. Trước những diễn biến khó lường trước, FIFA và AFC đã tổ chức họp khẩn để đưa ra quyết định cho các trận đấu thuộc vòng loại Asian Cup 2023 và World Cup 2022 sắp diễn ra tới đây.

dt viet nam world cup

Cuối cùng cả 2 tổ chức cùng thống nhất hoãn toàn bộ các trận đấu của Đội Tuyển Quốc Gia tại châu Á trong tháng 3 và tháng 6. Thời gian đá bù dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 10. Đây là một quyết định cấp thiết để hạn chế nguy cơ lây lan virus corona.

Theo đúng lịch thi đấu cũ, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đối đầu với Malaysia vào ngày 31/3. Và trong tháng 6, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đối đầu với Indonesia và UAE. Đây đều là những trận đấu rất quan trọng với Việt Nam trong chiến dịch giành vé dự World Cup. Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm, Malaysia xếp thứ hai với 9 điểm, tiếp theo lần lượt là Thái Lan với 8 điểm, UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm).

Ngoài các trận đấu chính thức, các trận đấu giao hữu của ĐTQG cũng sẽ bị hoãn lại vô thời hạn. Trong lịch trình, Việt Nam sẽ có trận giao hữu với đội tuyển Iraq vào ngày 26/3, dự kiến sẽ diễn ra trên sân Thống Nhất hoặc Bình Dương. Đây là trận khởi động của Việt Nam trước loạt trận vòng loại World Cup diễn ra với Malaysia sau đó ít ngày.

Tại giải đấu trong nước, cụ thể là V-League, VFF đã có văn bản chính thức về việc thay đổi lịch thi đấu của một số trận đấu. Cụ thể toàn bộ các giải đấu bóng đá bóng đá trong nước (bao gồm cả V-League 2020) sẽ tạm hoãn. Sự thay đổi này khiến các CLB gặp đôi chút áo trộn nhưng cũng giúp các đội có thời gian để hoàn thiện công tác nhân sự trước mùa giải. Ngoài ra, các trụ cột của ĐTQG Việt Nam cũng có thêm thời gian nghỉ ngơi sau một năm 2019 phải cày ải liên tục.

Theo fun88, trên thế giới một số giải VĐQG lớn khác cũng đã tạm hoãn vì dịch corona. Có thể kể đến như Chinese Super League của Trung Quốc, Serie A của Ý, J-League của Nhật Bản, K-League của Hàn Quốc,.. Và còn nhiều giải đấu khác phải tổ chức theo hình thức không có khán giả.

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *